Câu lạc bộ bóng đá Porto: đội hình, cầu thủ mùa giải 2023/24

Câu lạc bộ bóng đá Porto là 1 trong 3 cây “đại thụ” của bóng đá Bồ Đào Nha. Cakhia TV sẽ tìm hiểu về đội bóng này trong bài viết sau đây.

Lịch sử hình thành, thành tích của câu lạc bộ bóng đá Porto

Câu lạc bộ bóng đá Porto thường được gọi đơn giản là Porto FC hoặc Porto, là một đội bóng đá chuyên nghiệp của đất nước Bồ Đào Nha, có trụ sở tại thành phố Porto. Trên thực tế, đội bóng đá Porto là một phần của một câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp bao gồm nhiều môn thể thao khác nhau như Boxing, bóng chuyền, bóng rổ, billards,… Porto FC nổi bật hơn cả và đang thi đấu tại Premeira Liga, giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Bồ Đào Nha.

câu lạc bộ bóng đá Porto
Logo của câu lạc bộ bóng đá Porto

Câu lạc bộ bóng đá Porto được ra đời vào ngày 28 tháng 9 năm 1893, là một trong những đội bóng đá thành lập sớm nhất tại Bồ Đào Nha và được xếp vào Big Three – 3 cây “đại thụ” của nước này, cùng với 2 cái tên còn lại là Benfica và Sporting CP. 3 đội bóng lớn này chưa từng bị xuống hạng tại giải Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha Primeira League kể từ khi giải đấu được thành lập vào năm 1934.

Tại Bồ Đào Nha, câu lạc bộ bóng đá Porto có biệt danh rất mạnh mẽ là Dragões, có nghĩa là Rồng. Biệt danh này xuất phát từ sinh vật thần thoại xuất hiện trong logo của đội bóng. Bên cạnh đó, xuất phát từ màu áo đấu, đội bóng cũng có biệt danh khác là Azuis e brancos, nghĩa là xanh và trắng – chính là màu trang phục thi đấu của họ. Cộng đồng người hâm mộ của Porto FC được gọi là portistas. Sân nhà hiện tại của câu lạc bộ là sân Estádio do Dragão, thay thế cho sân Estádio das Antas từ năm 2003.

câu lạc bộ bóng đá Porto
Trang phục ra sân với 2 màu trắng và xanh

Porto là đôi bóng có nhiều danh hiệu quốc nội xếp thứ 2 tại Bồ Đào Nha với 84 danh hiệu bao gồm: 30 cúp vô địch Primeira League (trong đó nổi bật là chuỗi 5 mùa giải vô địch liên tiếp từ năm 1994 đến 1999), 19 danh hiệu vô địch cúp Quốc gia, 4 danh hiệu Campeonato de Portugal và kỷ lục 23 lần giành được Siêu cúp Bồ Đào Nha. Câu lạc bộ bóng đá Porto là một trong hai đội bóng đã vô địch giải đấu mà không để thua trận nào trong 2 mùa giải là 2010-2011 và 2012-2013.

Xem ngay các tin thể thao 24 giờ cập nhật:

Câu lạc bộ Benfica – CLB giàu truyền thống top 1 Bồ Đào Nha

Chủ tịch Liverpool Tom Werner và những điều ít người biết

Trên đấu trường quốc tế, câu lạc bộ bóng đá Porto là đội bóng Bồ Đào Nha có được nhiều danh hiệu nhất với con số 7 trong đó nổi bật là 2 cúp vô địch UEFA Champions League các năm 1987 và 2004. Ngoài ra, Porto cũng vô địch UEFA Europa League các năm 2003 và 2011, Siêu cúp UEFA năm 1987 và giành được CÚp liên lục địa các năm 1987 và 2004. Porto cũng là đội bóng có số lần tham gia vòng bảng của UEFA Champions League nhiều thứ 3, xếp sau Barcelona và Real Madrid.

câu lạc bộ bóng đá Porto
Câu lạc bộ bóng đá Porto vô địch Champions League mùa giải 2003-2004

Danh sách cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Porto mùa giải 2023-2024

Vào ngày 10/8/2023, câu lạc bộ bóng đá Porto sẽ tham gia trận đấu tranh Siêu cúp Bồ Đào Nha với câu lạc bộ Benfica. Sau đó, đội bóng sẽ chính thức bắt đầu mùa giải mới tại giải Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha mùa giải 2023-2024. Danh sách các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Porto chuẩn bị cho mùa giải mới được xếp theo số áo tăng dần bao gồm:

Số 2 – hậu vệ Fábio Cardoso quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 3 – hậu vệ Pepe quốc tịch Bồ Đào Nha. Hậu vệ kỳ cựu của bóng đá Bồ Đào Nha đang thi đấu và giữ chiếc băng đội trưởng của câu lạc bộ bóng đá Porto.

Số 4 – hậu vệ David Carmo quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 5 – hậu vệ Iván Marcano quốc tịch Tây Ban Nha

Số 6 – tiền vệ Stephen Eustáquio quốc tịch Canada

Số 7 – tiền đạo Gabriel Veron quốc tịch Brazil

Số 8 – tiền vệ Marko Grujić quốc tịch Serbia

Số 9 – tiền đạo Mehdi Taremi quốc tịch Iran

Số 11 – tiền đạo Pepê quốc tịch Brazil

câu lạc bộ bóng đá Porto
Hậu vệ Pepe hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Porto

Số 12 – hậu vệ Zaidu Sanusi quốc tịch Nigeria

Số 13 – tiền đạo Galeno quốc tịch Brazil

Số 14 – thủ môn Cláudio Ramos quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 16 – tiền vệ Nico González quốc tịch Tây Ban Nha

Số 18 – hậu vệ Wendell quốc tịch Brazil

Số 19 – tiền đạo Danny Namaso quốc tịch Vương quốc Anh

Số 20 – tiền vệ André Franco quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 21 – tiền đạo Fran Navarro quốc tịch Tây Ban Nha

Số 23 – hậu vệ João Mário quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 25 – tiền vệ Otávio quốc tịch Bồ Đào Nha. Cầu thủ đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công được tin tưởng giao cho nhiệm vụ đội phó tại câu lạc bộ bóng đá Porto.

Số 28 – tiền vệ Romário Baró quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 29 – tiền đạo Toni Martínez quốc tịch Tây Ban Nha

Số 30 – tiền đạo Evanilson quốc tịch Brazil

Số 70 – tiền đạo Gonçalo Borges quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 71 – thủ môn Francisco Meixedo quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 72 – hậu vệ Rodrigo Pinheiro quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 87 – tiền vệ Bernardo Folha quốc tịch Bồ Đào Nha

Số 94 – thủ môn Samuel Portugal quốc tịch Brazil

câu lạc bộ bóng đá Porto
Thủ môn Diogo Costa trong lần ra sân cho câu lạc bộ bóng đá Porto

Số 99 – thủ môn Diogo Costa quốc tịch Bồ Đào Nha. Thủ môn trấn giữ khung thành của câu lạc bộ bóng đá Porto cũng là người gác đền tín cẩn của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Cakhia TV vừa cùng bạn tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá Porto. Đây là một đội bóng có truyền thống lâu đời tại Bồ Đào Nha và đã giành được nhiều danh hiệu trong lịch sử hoạt động. Anh em hâm mộ đội bóng này có thể đón xem các trận thi đấu mùa giải 2023-2024 của giải Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha được phát trực tiếp trên cakhia tv với chất lượng hình ảnh và âm thanh như xem trực tiếp tại sân, đồng hành cùng các bình luận viên dí dỏm, đưa ra những nhận định chính xác về từng trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *